5 loại thực phẩm cho người bị gout chăm sóc sức khỏe

“Bị gout nên ăn gì?” là câu hỏi mà rất nhiều người đang trăn trở không biết làm sao để làm giảm nồng độ acid uric trong máu, vừa có thể tránh những cơn đau do gout mà không bị suy nhược cơ thể do thiếu chất. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng dành cho người bị gout để có chế độ ăn hợp lý và khoa học nhằm hạn chế tình trạng acid uric tăng cao.

Các thực phẩm từ sữa ít béo (sữa chua, sữa ít béo,…): Giúp tăng cường thải acid uric qua nước tiểu. Nhiều nghiên cứu cho thấy, người ăn thực phẩm từ sữa ít béo hàng ngày có nồng độ acid uric trong máu ít hơn những người khác.

Protein: Những người bị gout cần đặc biệt lưu ý đến việc hấp thụ protein, nhất là protein từ động vật. Hãy ăn trứng, ít nhất 4 quả mỗi tuần. Đậu gà và đậu phụ cũng là những nguồn protein dồi dào mà không làm tăng nồng độ acid uric trong máu.

Rau củ và hoa quả: Rất giàu chất xơ, đặc biệt là súp lơ xanh và rau chân vịt vì chúng hạn chế nồng độ acid uric trong máu. Bổ sung hoa quả, đặc biệt là các loại quả chứa nhiều vitamin C sẽ giúp bệnh nhân gout cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Tart Cherry: Giúp làm giảm nồng độ acid uric trong máu và kháng viêm. Một nghiên cứu năm 2010 chỉ ra rằng người bệnh uống một thìa nước Tart Cherry cô đặc ít nhất 2 lần một ngày trong 4 tháng sẽ giảm 50% các cơn đau do gout so với những người không uống.

Cần Tây: Giúp lợi tiểu và tăng bài tiết acid uric. Đây là phương thuốc trong y học truyền thống được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, chứa các loại dầu dễ bay hơi và phthalides là các nhân tố có tác dụng kích thích bài tiết và hoạt động như một tác nhân kiềm hóa giúp điều trị chứng tăng nồng độ acid uric trong máu và bệnh gout.

Bên cạnh việc có khẩu phần ăn hợp lý thì việc kiềm hãm sự phát triển của gout cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, dùng Forgout mỗi ngày là hướng hỗ trợ điều trị gout đúng đắn và khoa học để chấm dứt các cơn đau gout tái đi tái lại nhiều lần giúp người bệnh có thể không còn lo lắng, lấy lại niềm vui trong cuộc sống. Công dụng giảm triệu chứng gout của Forgout có được là từ sự kết hợp giữa Febuxostat cùng Đan Sâm – Tam Thất tạo thành một “bộ vũ khí” kiên cố giúp ngăn ngừa và đào thải acid uric cùng lúc làm hạ acid uric đúng cách, ổn định và hỗ trợ việc chuyển hóa mà không có tác dụng phụ, không làm ảnh hưởng chức năng gan, thận.

Forgout không có tác dụng phụ, không làm ảnh hưởng chức năng gan, thận.” – Đây là kết quả thu được từ hai nghiên cứu “Đánh giá kết quả điều trị của Forgout trên bệnh nhân gút tiên phát” năm 2015 và “Nghiên cứu đặc điểm tăng Acid uric máu và một số yếu tố liên quan trên bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện 198 – Bộ Công an” năm 2017 của bác sĩ Phan Thanh Tuấn và bác sĩ Nguyễn Lê Liêm.

Hotline 081 667 7997