Nghiên cứu lâm sàng

Các bác sĩ thuộc Đại học Y Hà Nội đã tiến hành nghiên cứu chuyên đề luận văn thạc sỹ y học về “Đánh giá hiệu quả điều trị của Forgout trên bệnh nhân gout tiên phát” tại Bệnh viện Bạch Mai để khẳng định hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm so với Allopurinol 300mg.

Phương pháp nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: người bệnh gút được chẩn đoán theo tiêu chuẩn của Bennet, Wood và có tăng acid uric máu ( > 420 µmol/ lít). Đối tượng được chia ra làm 2 nhóm:

  • Nhóm 1 – nhóm nghiên cứu: sử dụng Forgout
  • Nhóm 2 – nhóm đối chứng: sử dụng Allopurinol

Cả hai nhóm được điều trị cẩn thận theo đúng nguyên tắc điều trị gout và dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ.

  • Liều dùng:
  • Đối với nhóm dùng Forgout: 2 viên vào 1 lần trong ngày, duy trì trong 3 tháng liên tục, có thể sử dụng thêm thuốc chống viêm
  • Đối với nhóm dùng Allopurinol 300mg ngày 1 viên sau ăn trong 3 tháng liên tục, có thể sử dụng thêm thuốc chống viêm.

Kết quả nghiên cứu:

Nghiên cứu cho kết quả đáng ngạc nhiên và tác dụng của Forgout: Forgout có tác dụng hạ acid uric hiệu quả, tính an toàn cao và hạn chế được sự tăng acid uric trở lại.

Kết quả hạ acid uric máu sau 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng:

Forgout có tác dụng hạ acid uric nhanh chóng. Ngay sau 1 tháng dùng, chỉ số acid uric đã hạ được 21,6% so với chỉ số acid uric ban đầu. Sau 2 tháng giảm được 29,8%, sau 3 tháng là 31,9 % chỉ số acid uric ban đầu.

Nghĩa là: chỉ số acid uric sẽ giảm trung bình sau sau 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng sử dụng là 119,7 µmol/lít , 171,8 µmol/lít, 183,4 µmol/lít.

Khi hạ được acid uric máu về ngưỡng an toàn, các tinh thể urat trong ổ khớp bắt đầu phóng thích ngược lại máu và đào thải ra ngoài. Có thể nói, hạ được acid uric là góp phần ngăn chặn được cơn gout cấp và các biến chứng của bệnh gout.

Kết quả hạ acid uric máu đối với bệnh nhân gout cấp và gout mạn


Bệnh nhân gout cấp giảm từ 527,3 µmol/ lít xuống còn 399,3 µmol/ lít, chiếm 24,3%.

Bệnh nhân gout mạn giảm từ 564,9 µmol/ lít xuống còn 443,5 µmol/ lít, chiếm 21,5%.

Sau 1 tháng điều trị, nồng độ acid uric máu ở bệnh nhân gout cấp hạ nhanh hơn bệnh nhân gout mạn.

Tỷ lệ tái phát cơn gout sau 3 tháng

Sau 3 tháng, có 10,5% số người dùng Forgout bị tái phát cơn gout. Trong khi đó, 23.5% người dùng Allopurinol bị tái phát cơn gout.

Kết quả cho thấy, tỉ lệ tái phát cơn gout (tăng acid uric) sau khi dùng Forgout thấp hơn một nửa tỉ lệ tái phát khi dùng Allopurinol.

Forgout không có tác dụng không mong muốn

nghien cuu tac dung phu cua forgout

Nghiên cứu chỉ ra: Không có bất kỳ bệnh nhân nào dùng Forgout mà mắc các tác dụng không mong muốn. Trong khi đó, số người dùng Allopurinol có 3,3% người bị đau bụng, 6,7% nổi mẩn ngứa.

Kết luận:

  • Tác dụng của Forgout là hạ acid uric tốt.
  • Bệnh nhân bị gout cấp tính có hiệu quả hạ acid uric cao hơn bệnh nhân mạn tính.
  • Sau 3 tháng sử dụng, tỷ lệ tái phát cơn gout cấp chỉ chiếm 10,5%.
  • Forgout được sử dụng để ngăn ngừa gout cấp và hỗ trợ điều trị gout mạn tính.
  • Forgout không có tác dụng phụ trên lâm sàng như: đau bụng, nổi mẩn ngứa,…

Hotline 081 667 7997