Hải sản tuy ngon, nhưng lại là thực phẩm dồi dào hàm lượng purin. Do đó với những người bị gout lại là tín đồ mê hải sản, chỉ nhìn mà không được ăn thì thực sự rất khó chịu. Tuy nhiên, người bị gout cũng không hoàn toàn nói lời tạm biệt với hải sản đâu, vẫn có 3 loại “ngoại lệ” mà Forgout chỉ ra dưới đây, người bệnh vẫn có thể thưởng thức nhé!
Hàm lượng purin trong sứa biển cắt nhỏ rất thấp, chỉ 9mg/100g. Thêm vào đó, sứa là thực phẩm ít béo, ít cholesterol nên ngay cả những người béo phì, rối loạn mỡ máu cũng ăn được.
Đặc biệt, hàm lượng canxi trong sứa là 150mg/100g, tương đối xuất sắc trong các loại thủy sản. Nếu ăn 100g sứa lạnh cắt nhỏ có thể đáp ứng khoảng 19% nhu cầu canxi hàng ngày. Chính vì thế, với những bệnh nhân tăng axit uric máu và bệnh gout, sứa là loại hải sản hoàn toàn có thể an tâm thưởng thức
Được ví như một loại cao lương mỹ vị, hải sâm luôn được nhiều người ưa chuộng vì cho rằng ăn vào giúp bồi bổ cơ thể. Mặc dù cũng là hải sản, nhưng hàm lượng purin rất thấp, hải sâm tươi là 8mg/100g, hải sâm khô (sau khi ngâm nước) là 18mg/100g. Do đó, nếu người bệnh gút ăn một lượng vừa phải thì hoàn toàn không vấn đề gì
Về thành phần dinh dưỡng, hải sâm có hàm lượng cholesterol thấp và hàm lượng protein tương đối cao. Tuy nhiên, mặc dù hàm lượng protein trong hải sâm cao nhưng chủ yếu là collagen và acid amin. Bên cạnh đó, hàm lượng canxi trong hải sâm là 285mg/100g, ăn 100g hải sâm tươi có thể đáp ứng 36% nhu cầu canxi hàng ngày của người trưởng thành bình thường.
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, thay vì chọn bào ngư tươi, người bệnh gút nên chọn bào ngư khô vì hàm lượng purin chỉ 9mg/100g. Bào ngư có vị thơm ngon, thịt dai, hàm lượng đạm 15,8mg/100g, cao hơn so với hải sâm, nhưng cũng thuộc loại collagen mà cơ thể con người khó hấp thu và sử dụng. Ngoài ra, hàm lượng cholesterol trong bào ngư cũng tương đối cao là 242mg/100g, gấp gần 5 lần so với hải sâm. Do dó, người bị rối loạn mỡ máu được khuyến cáo nên hạn chế ăn bào ngư.
Trên đây là 3 loại hải sản ít purin mà người bệnh gout hoàn toàn có thể ăn được. Tuy nhiên, người bệnh chỉ nên ăn với một số lượng vừa phải để đảm bảo sức khỏe nhé. Bên cạnh việc duy trì lối sống cũng như chế độ ăn uống khoa học, người bệnh nên kết hợp thêm dùng thuốc điều trị để giữu cho nồng độ acid uric trong máu luôn ở ngưỡng ổn định, giúp hạn chế và phòng ngừa các cơn gút cấp tấn công.
Trong đó, dòng sản phẩm có chứa thành phần Febuxostat như Forgout đang rất được nhiều bệnh nhân lựa chọn và tin dùng. Sản phẩm giúp hỗ trợ hạ acid uric trong máu một cách an toàn, đặc biệt nói không với biến chứng suy thận. Những người bị gút mà gan thận yếu, nên cân nhắc sử dụng sản phẩm này. Đây cũng là sản phẩm duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam có 2 kiểm chứng lâm sàng về hiệu quả của thuốc.
Liên hệ Hotline 1800558874 để được hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn về bệnh nhé!