Gừng được xem là một loại gia vị quá đỗi quen thuộc trong chế biến các món ăn của người Việt Nam. Bên cạnh đó, loại củ này còn được xem là một loại dược liệu, có mặt trong nhiều bài thuốc khác nhau. Tuy nhiên việc dùng gừng chữa gút, có thể bạn đã nghe qua nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào. Ngay sau đây, Forgout sẽ hướng dẫn bạn cách trị gout bằng gừng sao cho hiệu quả cũng như cần lưu ý những điều gì nhé!
Ngay từ xa xưa, ông cha ta đã biết dùng gừng để chữa trị các bệnh lý như: Rối loạn tiêu hóa nhẹ, buồn nôn, làm giảm đau bụng, xương khớp, hỗ trợ điều trị bệnh tim. Trong đó, chữa bệnh gút bằng gừng cũng đem lại hiệu quả đáng kể trong việc làm giảm các triệu chứng bệnh.
Lý giải về công dụng của loại củ này đối với bệnh gút là nhờ có chứa các chất chống oxy hóa và hoạt chất chống viêm. Đặc biệt phải kể đến 2 chất kháng viêm là gingerols và shogaols. Những chất này khi đi vào cơ thể có tác dụng ức chế các tinh thể urat trong máu, giúp giảm đau khi cơn gút tấn công. Đây có lẽ là niềm “ao ước” của hầu hết các bệnh nhân gút, bởi mỗi khi “ông gút” ghé thăm là một lần thống khổ, vì cơn đau do gút gây ra thực sự quá ám ảnh.
Dùng gừng chữa gút có nhiều cách khác nhau. Nhìn chung, cách nào cũng đơn giản và bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Nếu chưa biết thực hiện như thế nào, bạn có thể tham khảo một trong số cách sau:
Có thể kể đến một số ăn kết hợp với gừng không chỉ mang tới hương vị thơm ngon mà còn gián tiếp giúp làm giảm các cơn đau do gút gây ra như: thịt gà kho gừng, canh cải gừng,… Tuy nhiên, chỉ nên cho với một lượng vừa phải, vì nếu quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuả món ăn nhé
Đây cũng là một cách trị bệnh gút hiệu quả bạn không nên bỏ qua. Cách làm cũng rất đơn giản:
– Lấy một củ gừng tươi, gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
– Sau đó thả 2 – 3 lát gừng tươi vào ấm pha trà, đổ nước sôi nóng vào và đậy nắp khoảng 15 phút.
– Rót trà ra cốc để uống, chia lượng trà thành vài lần để dùng hết trong ngày.
Nếu muốn dễ uống hơn, bạn có thể thêm vào chút mật ong
Có lẽ bạn chưa biết, chiết xuất giảm đau từ gừng cùng tinh dầu chống viêm của chúng, sau khi được nướng nóng sẽ phát huy công dụng giảm đau gấp 3 lần bình thường. Bạn chỉ cần làm theo như sau:
– Chuẩn bị nguyên liệu: 3 củ gừng, 1 bát rượu trắng nguyên chất, bình thủy tinh.
– Thực hiện: Để nguyên cả vỏ, nướng trên bếp than/củi đến khi lớp vỏ ngoài đen hết thì dừng lại. Cho 3 củ gừng vào và giã nát (để nguyên vỏ) và đổ vào lọ thủy tinh cùng rượu trắng. Ngâm hỗn hợp trong 15 ngày. ….
– Sau đó, hàng ngày người bệnh chỉ cần đổ rượu đã ngâm ra và xoa bóp lên vùng bị đau khoảng 15 phút sẽ thấy giảm đau ngay lập tức
Mặc dù chữa gút bằng gừng có thể đem lại nhiều hiệu quả, tuy nhiên cũng phải tùy vào từng cơ địa và thể trạng bệnh của mỗi người mà hiệu quả có thể khác nhau. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần chú ý một số điều sau:
– Loại củ này có tính ấm, nếu dùng quá nhiều có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ như: khó chịu dạ dày, tiêu chảy, ợ nóng. Mỗi ngày chỉ nên sử dụng 1 – 2 lần
– Những người mắc bệnh tiểu đường, rối loạn đông máu, chảy máu, mắc các bệnh lý về tim, sỏi mật.. không nên dùng gừng trị gút.
– Bên cạnh áp dụng cách chữa từ gừng, người bệnh vẫn nên kết hợp cùng với thuốc và thay đổi chế độ ăn uống để giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút tốt hơn. Trong đó, hãy cân nhắc đến dòng sản phẩm có chứa thành phần Febuxostat như Forgout sẽ giúp ức chế sự sản sinh Axit uric, từ đó làm giảm nồng độ axit uric trong máu một cách an toàn, hạn chế được những cơn đau phát ra do gút cấp.
Đây là sản phẩm duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam có 2 kiểm chứng lâm sàng về hiệu quả của thuốc và được hàng ngàn bệnh nhân tin dùng trong suốt hơn 10 năm trên thị trường.
Liên hệ Hotline 1800558874 để được hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn về bệnh nhé!