Đậu xanh là một thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình trong đời sống hàng ngày. Nhắc đến loại hạt này, người ta thường nghĩ đến đây là một loại hạt dùng để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, bên cạnh việc là một loại hạt dinh dưỡng, đậu xanh còn là một loại thuốc chữa bệnh gout rất hiệu quả. Trong bài viết sau, Forgout sẽ giới thiệu đến các bạn bài thuốc chữa bệnh gout bằng đậu xanh này.
Đậu xanh là một loại hạt nhỏ, bên ngoài vỏ có màu xanh, bên trong có màu vàng, thường dùng làm nguyên liệu trong các món ăn như xôi, cháo, chè,… Đây là một loại hạt dinh dưỡng cao, có nhiều loại khoáng chất và vitamin như Canxi, sắt, vitamin A, B1, B2, C,…
Trong Đông Y, đậu xanh là một bài thuốc giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, giảm sưng phù, kháng viêm, trị mụn nhọt hạ huyết áp. Cho nên, đậu xanh chính là loại thuốc dùng để trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh gan,… cực kì hiệu quả.
Trong Tây Y, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ trong hạt đậu xanh có tác dụng làm giảm sự hấp thu đạm của cơ thể, ngăn chặn sự hình thành của acid uric – nguyên nhân chính gây ra bệnh gout. Từ đó có thể trị dứt điểm căn bệnh này.
Bài thuốc chữa bệnh gout bằng đậu xanh là một bài thuốc đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Bạn có thể chế biến và sử dụng bài thuốc này như sau:
Ăn đậu xanh ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Đối với buổi sáng, bạn có thể ăn đậu xanh thay cho bữa sáng. Còn đối với buổi tối, bận nên ăn trước khi đi ngủ. Kiên trì ăn trong 1 tháng và không được bỏ ăn trong bất ngày nào.
Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn bài thuốc chữa bệnh gout bằng đậu xanh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, đây là bài thuốc dân gian, chưa có kiểm định khoa học. Cho nên hiệu quả của bài thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.