Meta: Người bị gout thường kiêng khem quá mức mà quên mất cơ thể vẫn cần đầy đủ dinh dưỡng để sống. Hãy tham khảo thực đơn hoàn hảo cho bệnh nhân gout dưới đây!
Bệnh gout chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân rối loạn chuyển hóa purin trong thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng khoa học chính là phương pháp chiến lược lâu dài. Giúp người bệnh sống chung với căn bệnh gout một cách yên ổn. Bài viết sau sẽ bật mí với bạn thực đơn cho bệnh nhân gout. Giúp tăng cường hiệu quả điều trị bệnh cũng như giảm thiểu tối đa sự hình thành axit uric.
Gout là bệnh lý dạng viêm khớp, cụ thể là các khớp đột ngột sưng tấy và đau nhức. Cơ chế gây ra bệnh gout chính là quá trình chuyển hóa purin bị rối loạn, khiến axit uric trong máu tăng. Làm ứ đọng thành các tinh thể muối urat ở các khớp, gây viêm, đau. Đặc biệt là những khớp nhỏ ở mắt cá chân, đầu gối, cổ tay, đầu ngón chân cái.
Đừng nghĩ rằng bệnh gout phải kiêng hết tất cả mọi thứ. Thậm chí là cắt hẳn khẩu phần đạm và những thức ăn có liên quan. Thực tế là bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm vào thực đơn cho bệnh nhân gout tốt cho bệnh nhân gout như dưới đây:
Các loại thực phẩm được chế biến từ sữa ít béo, tách béo như sữa chua, sữa ít béo,…. Giúp tăng cường quá trình đào thải axit uric theo đường nước tiểu. Một số nghiên cứu cho thấy rằng những người thường xuyên ăn các loại thực phẩm được làm từ sữa ít béo sẽ có lượng axit uric ít hơn người ít ăn hoặc không ăn. Vì vậy, trong thực đơn cho bệnh nhân gout cần thêm vào sữa.
Bệnh nhân gout nghĩ rằng phải cắt bỏ khẩu phần đạm, protein ra khỏi thực đơn cho bệnh nhân gout. Tuy nhiên, protein là chất quan trọng cung cấp năng lượng cho hoạt động sống của cơ thể.
Do đó, bạn chỉ cần lưu ý hơn về nguồn cung cấp protein, hạn chế protein từ thịt động vật. Thay vào đó là ăn trứng, mỗi tuần ít nhất 4 quả. Trứng gà và đậu phụ là nguồn protein dồi dào, không hề khiến lượng axit uric tăng lên.
Những loại thực phẩm như rau xanh, củ quả vô cùng dồi dào chất xơ nên thêm vào thực đơn cho bệnh nhân gout. Trong đó, rau chân vịt, súp lơ xanh giúp hạn chế nồng độ axit uric. Việc tăng cường bổ sung trái cây giàu vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là những loại quả giàu vitamin C, tăng cường sức đề kháng, giúp bệnh nhân gout khỏe mạnh.
Trong Đông Y, đậu xanh là một bài thuốc giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Giảm sưng phù, kháng viêm, trị mụn nhọt hạ huyết áp. Đậu xanh là loại thuốc dùng để trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh gan,… cực hiệu quả.
Trong Tây Y, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ trong hạt đậu xanh. Chúng có tác dụng làm giảm sự hấp thu đạm của cơ thể. Ngăn chặn sự hình thành của acid uric – nguyên nhân chính gây ra bệnh gout. Từ đó có thể trị dứt điểm căn bệnh này. Vì vậy, hãy thêm các loại đậu vô thực đơn cho bệnh nhân gout.
Cần tây là thực phẩm chứa các loại dầu bay hơi dễ dàng và phthalates là những nhân tố có khả năng thúc đẩy quá trình bài tiết. Từ đó đào thải axit uric trong máu qua nước tiểu. Chúng hoạt động như những tác nhân kiềm hóa, hỗ trợ điều trị tình trạng tăng axit uric và bệnh gout. Đây là một trong những bài thuộc y học cổ truyền phổ biến nhất. Được áp dụng rộng rãi tại các nước trên thế giới cần được bổ sung trong thực đơn cho bệnh nhân gout.
Dựa trên rất nhiều các tài liệu y học nổi tiếng, uy tín trong nước và nước ngoài, kết hợp các tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu về gout hiện nay, ForGout đã thiết kế hoàn chỉnh một thực đơn hoàn hảo cho bệnh nhân gout, đa dạng các món ăn, các nhóm thực phẩm, liên tục các ngày trong vòng 1 tuần. Chắc chắn thực đơn này sẽ giúp bệnh nhân gout cải thiện được tình trạng bệnh nhanh chóng, hiệu quả lâu dài nếu kiên trì.
Ngày | Bữa sáng | Bữa trưa | Bữa tối |
1 |
|
|
|
2 |
|
|
|
3 |
|
|
|
4 |
|
|
|
5 |
|
|
|
6 |
|
|
|
7 |
|
|
|
Thực đơn ăn uống hợp lý, khoa học giúp bạn hạn chế sự gia tăng axit uric trong máu đồng thời sống chung với căn bệnh một cách êm ấm. Tuy nhiên, để kìm hãm bệnh gout phát triển thì bạn cần có phương pháp điều trị đúng đắn, nhằm chấm dứt những cơn đau tái phát hành hạ. Forgout ra đời để thực hiện sứ mệnh đó.
Bạn sẽ để ý thấy trong thực đơn cho bệnh nhân gout hoàn hảo mà chúng tôi đã thiết kế có sự góp mặt của viên uống Forgout. Vậy Forgout là gì mà lại thần kỳ đến vậy?
Forgout là thực phẩm chức năng dạo viên uống, kết hợp giữa Febuxostat 20mg và các loại thảo dược quý trong tự nhiên là Đan Sâm, Tam Thất, biến thành vũ khí lợi hại, giúp ngăn ngừa hình thành axit uric cũng như tăng cường đào thải axit uric trong máu, từ đó kiểm soát lượng axit uric trong máu, hỗ trợ quá trình chuyển hóa purin trong cơ thể.
Hàm lượng Febuxostat 20mg trong Forgout thấp hơn nhiều so với hàm lượng Đan Sâm, Tam Thất. Do đó, sản phẩm Forgout tuyệt đối an toàn cho người dùng, không hề gây ra tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng như gan, thận và tim.