Thực phẩm chức năng Forgout: Hiệu quả bất ngờ

Forgout được định danh là một loại thực phẩm chức năng dùng để hỗ trợ điều trị gout. Và đối với tất cả các loại thực phẩm chức năng thường kèm theo câu “đây không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Vậy, có phải nếu chỉ dùng mỗi Forgout trong quá trình điều trị gout thì tình trạng bệnh sẽ không cải thiện đáng kể?

Thực phẩm chức năng là gì?     

Bộ Y tế Việt Nam định nghĩa thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

Theo bộ luật hiện hành, một sản phẩm có thành phần trên 50% là thảo dược thì  được xếp vào là thực phẩm chức năng.

Thành phần của Forgout

Forgout là sự kết hợp của Febuxostat và Đan Sâm – Tam Thất. Và, Đan Sâm – Tam Thất là những thảo dược có nguồn gốc từ tự nhiên đồng thời hàm lượng của chúng trong Forgout cao hơn hàm lượng của Febuxostat. Vì thế, Forgout được định danh là thực phẩm chức năng.

Febuxostat có khả năng ức chế chọn lọc enzym xanthine oxidase (enzym XO)-enzym chuyển hóa purin thành acid uric, khiến purin không chuyển hóa được thành acid uric. Vì vậy, nhờ vào Febuxostat đã giúp hạ acid uric từ gốc rễ, không tăng đào thải qua thận nên thận không bị ép phải hoạt động nhiều do đó chức năng của thận không bị suy giảm.

Đan Sâm có tác dụng: Giãn động mạch, khiến lưu lượng máu của động mạch vành tăng rõ, cải thiện chức năng tim, hạn chế nhồi máu cơ tim; cải thiện vi tuần hoàn, phòng chống tích cực tình trạng thiếu máu và hoại tử cơ tim, điều chỉnh rối loạn lipid máu, ức chế và làm chậm quá trình hình thành các mảng xơ vữa động mạch, ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu, chống đông máu và bồi bổ máu, hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu.

Tam Thất giúp: Bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng; bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giãn mạch; tăng cường tuần hoàn máu, tiêu viêm, tiêu máu ứ đong cầm máu; bảo vệ tế bào gan: tăng cường giải độc gan, hạ men gan, điều chỉnh rối loạn chuyển hóa mỡ và hạ đường huyết, phòng tránh các nguy cơ phát sinh thêm các biến chứng do tiểu đường gây nên.

Nếu chỉ uống Forgout mà không sử dụng bất kì loại thuốc điều trị bệnh gout nào khác trong quá trình điều trị gout?

Các bác sĩ thuộc Đại học Y Hà Nội đã tiến hành nghiên cứu chuyên đề luận văn thạc sỹ y học về “Đánh giá hiệu quả điều trị của Forgout trên bệnh nhân gout tiên phát” tại Bệnh viện Bạch Mai để khẳng định hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm so với Allopurinol 300mg.

Kết quả là khi chỉ uống 2 viên Forgout vào 1 lần trong ngày, duy trì trong 3 tháng liên tục mà không sử dụng thêm bất kỳ loại thuốc nào ngoại trừ thuốc chống viêm thì tác dụng của Forgout hiệu quả và an toàn hơn hẳn so với uống Allopurinol 300mg (ngày 1 viên sau ăn trong 3 tháng liên tục, có thể sử dụng thêm thuốc chống viêm).

Số liệu nghiên cứu cụ thể: https://forgout.com.vn/nghien-cuu-lam-sang/

Vì vậy, có thể kết luận:

    • Theo nghiên cứu lâm sàng thì Forgout có hiệu quả hạ acid uric ngay sau 1 tháng sử dụng.
    • Bệnh nhân bị gout cấp tính có hiệu quả hạ acid uric cao hơn bệnh nhân mạn tính.
    • Sau 3 tháng sử dụng, tỷ lệ tái phát cơn gout cấp chỉ chiếm 10,5%.
    • Thực phẩm chức năng Forgout được sử dụng để ngăn ngừa gout cấp và hỗ trợ điều trị gout mạn tính.
    • Forgout không có tác dụng phụ trên lâm sàng như: đau bụng, nổi mẩn ngứa,…