6 thói quen cấp thiết người bệnh gút cần duy trì

Nhiều bệnh nhân gút vẫn luôn thắc mắc không hiểu tại sao đã có chế độ dinh dưỡng hợp lý mà nồng độ acid uric trong máu vẫn không ngừng tăng cao. Đó là vì bên cạnh việc ăn uống phù hợp còn cần có lối sống khoa học. Bởi điều trị gút là một quá trình cần kết hợp sự “hành động” của nhiều yếu tố.

Theo các chuyên gia nhận định, duy trì những thói quen sống khoa học không chỉ kiểm soát và làm giảm nồng độ acid uric trong máu mà còn nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sức khỏe gan thận và tim mạch.

Vậy tại sao không thực hiện và duy trì những thói quen đó ngay từ bây giờ để không còn luôn phải canh cánh nỗi lo về gút?

Kiểm soát chỉ số acid uric: Cần duy trì chỉ số này ổn định dưới mức 420 µmol/l và thường xuyên kiểm tra hàm lượng acid uric trong máu để có biện pháp hợp lý khi nồng độ tăng cao.

Thường xuyên tập thể dục: Nếu thường xuyên luyện tập thể dục thể thao ở cường độ nhẹ sẽ giúp tăng sức đề kháng, tốt cho tim mạch và gan thận,… Từ đó giúp cơ thể bài tiết acid uric tốt hơn.

Kiểm soát cân nặng: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, một người béo phì có khả năng bị gút tấn công cao hơn bốn lần so với người có trọng lượng cơ thể lý tưởng. Chính vì vậy, để kiểm soát được tình trạng phát triển của bệnh, người bệnh gút nên duy trì chế độ ăn uống và cân nặng phù hợp.

Uống nhiều nước: Nước giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng và thúc đẩy đào thải chất độc ra khỏi cơ thể vì thế có thể giúp loại bỏ acid uric trong máu. Nên uống các loại nước như: nước khoáng, nước rau, nước sake,…

Dùng vitamin hợp lý: Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nguy cơ mắc bệnh gút ở nam giới dùng vitamin hàng ngày thường thấp hơn người không dùng hoặc dùng ít.

Luôn giữ ấm cơ thể và ngủ sớm, đủ 8h mỗi ngày: Giữ ấm cơ thể và ngủ sớm, đủ 8h mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tránh khỏi nhiều loại bệnh tật, kể cả bệnh gút.

Như đã nói ở trên, điều trị bệnh gút là một quá trình cần sự kết hợp của nhiều yếu tố. Vì vậy, bên cạnh việc có chế độ dinh dưỡng hợp lý và thói quen sống khoa học thì còn cần có một loại sản phẩm giúp giảm triệu chứng gút hiệu quả.

Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia đầu ngành dành cho người bệnh gout là Forgout – được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm TW3, đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành và cũng đã được sử dụng rộng rãi ở các bệnh viện và nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Nhờ vào sự kết hợp giữa Đông và Tây y, CHIẾN BINH Forgout mang đến chức năng “Vừa tấn công – Vừa phòng thủ” với tác động kép ngăn ngừa và đào thải Acid uric cùng lúc đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân gút không còn phải chịu những cơn đau đớn, tiêu tan các hạt Tophi và không có tác dụng phụ, không làm ảnh hưởng chức năng gan, thận.

Forgout không có tác dụng phụ, không làm ảnh hưởng chức năng gan, thận.” – Đây là kết quả thu được từ hai nghiên cứu “Đánh giá kết quả điều trị của Forgout trên bệnh nhân gút tiên phát” năm 2015 và “Nghiên cứu đặc điểm tăng Acid uric máu và một số yếu tố liên quan trên bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện 198 – Bộ Công an” năm 2017 của bác sĩ Phan Thanh Tuấn và bác sĩ Nguyễn Lê Liêm.

Hotline 081 667 7997