3 loại “thần dược” dân gian hỗ trợ điều trị Gout hiệu quả

Hiện nay, chi phí cho việc điều trị bệnh gout khá tốn kém nên nhiều người đã lựa chọn và áp dụng các mẹo trong dân gian bởi các loại thuốc này chính là thảo dược trong tự nhiên, rất dễ tìm kiếm và sử dụng mà chi phí lại thấp. Bên cạnh đó, cách điều trị bệnh được lưu truyền trong dân gian thường là dùng thảo dược làm món ăn nên người bệnh vô cùng an tâm về tính an toàn của nó, dù người bệnh có sử dụng nó trong thời gian dài cũng không lo ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 bài thuốc hỗ trợ điều trị gout được nhiều người áp dụng và rất hiệu quả.

Đậu xanh

Công dụng: Đậu xanh có chứa nhiều chất xơ, có tác dụng làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm quá trình thoái hóa từ đạm sinh ra năng lượng. Từ đó sẽ làm giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể.

Cách chế biến: Đậu xanh nguyên vỏ, rửa sạch rồi ninh nhừ (không thêm gia vị).

Cách dùng: Ăn vào sáng sớm và trước khi đi ngủ, mỗi buổi một bát, dùng liên tục trong vòng 30 ngày.

Lưu ý:

  • Theo dõi huyết áp trong giai đoạn sử dụng đậu xanh (đậu xanh làm hạ huyết áp).
  • Uống nhiều nước.
  • Nếu có các dấu hiệu bất thường cần đến ngay bệnh viện.

Lá lốt

Công dụng: Sát khuẩn, kháng viêm, giảm đau.

Cách 1: Lấy 5-10 lá lốt phơi khô, lá tươi thì 15-30 lá. Sắc với 2 chén nước, còn 1⁄2 chén, uống sau khi ăn tối. Uống liên tục 10 ngày.

Cách 2 (Lá lốt kết hợp với các bài thuốc khác): 30g lá lốt, 30g vỏ xưới tươi, 30g vòi voi, 30g bưởi bung. Cắt nhỏ rồi sao vàng. Sắc với 3 chén nước, còn lại 1 chén thì chia làm 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục 1 tuần.

Cách 3 (Dùng lá lốt để ngâm tay chân): Lấy 30g lá lốt tươi, rửa sạch rồi đun sôi trong 1 lít nước và cho ít muối vào. Để nguội bớt rồi ngâm tay và chân trước khi đi ngủ để giảm đau. Ngâm liên tục 1 tuần.

Cách 4 (Kết hợp lá lốt trong các bữa ăn hằng ngày): Món cá rô om lá lốt. Cách chế biến: làm sạch 2-3 con cá rô đồng, kho chung với 30g lá lốt, 2 lát nghệ tươi, 100g củ cải (thái mỏng) và nêm các gia vị cho vừa miệng. Ăn với cơm nóng.

Lá tía tô

Công dụng: Giảm đau nhanh và giảm các triệu chứng của gout.

Cách chế biến và cách dùng: Lá tía tô khoảng 1 nắm, đem sắc với 350ml nước, còn lại 100ml dùng để uống. Hoặc có thể dùng lá tía tô như rau sống và ăn trong các bữa ăn hằng ngày.

Tuy nhiên, để điều trị gout một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất thì cần sự kết hợp giữa phương pháp dân gian và một loại sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị gout.

Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia đầu ngành dành cho người bệnh gout là Forgout – được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm TW3, đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành và cũng đã được sử dụng rộng rãi ở các bệnh viện và nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Nhờ vào sự kết hợp giữa Đông và Tây y, CHIẾN BINH Forgout mang đến chức năng “Vừa tấn công – Vừa phòng thủ” với tác động kép ngăn ngừa và đào thải Acid uric cùng lúc đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân gout không còn phải chịu những cơn đau đớn, tiêu tan các hạt Tophi và không có tác dụng phụ, không làm ảnh hưởng chức năng gan, thận.

“Forgout không có tác dụng phụ, không làm ảnh hưởng chức năng gan, thận.” – Đây là kết quả thu được từ hai nghiên cứu “Đánh giá kết quả điều trị của Forgout trên bệnh nhân gút tiên phát” năm 2015 và “Nghiên cứu đặc điểm tăng Acid uric máu và một số yếu tố liên quan trên bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện 198 – Bộ Công an” năm 2017 của bác sĩ Phan Thanh Tuấn và bác sĩ Nguyễn Lê Liêm.
3 loại “thần dược” dân gian hỗ trợ điều trị Gout hiệu quả
Đánh giá chất lượng bài viết

Đặt hàng trực tuyến

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và sử dụng Forgout trong suốt thời gian qua. Chúng tôi cam kết Forgout là sản phẩm uy tín, hiệu quả và không có tác dụng phụ.

Hotline 081 667 7997